Trụ sở Hồ Chí Minh

Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản thước cặp điện tử Mitutoyo

admin | 06/10/2022

 

Thước cặp điện tử  Mitutoyo (ABSOLUTE Digimatic Caliper)  hay còn gọi "thước kẹp điện tử". Được sản xuất theo công  sản xuất theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản dùng để đo kích thước bên trong, kích thước bên ngoài, đo khoảng cách bật, đo chiều sâu của các chi tiết hay vật mẫu với độ chính xác cao, tốc độ đo nhanh và cách sử dụng tương đối đơn giản. Vui lòng xem bài viết: Hướng dẫn cách sử dụng thước kẹp điện tử cho kết quả chính xác nhất.

Cấu tạo thước cặp điện tử Mitutoyo

Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản thước cặp điện tử Mitutoyo

- Thước kẹp cần được bảo quản ở những nơi khô ráo, tránh ẩm ướt và có độ ẩm cao, thường xuyên kiểm tra để hiệu chỉnh chính xác.

- Không để thước cặp chung với các dụng cụ sửa chữa, gia công khác để tránh hư hỏng  do va chạm. Không đặt thước chồng lên các dụng cụ khác hoặc đặt các dụng cụ khác chồng lên thước để tránh thước cong vênh.

- Không dùng thước để đo khi vật đang quay hay chuyển động, khi sử dụng thước cặp tránh làm rơi thước xuống nền nhà, nền xưởng, băng máy, các bề mặt cứng…

- Luôn giữ cho thước không bị bụi bẩn, mạt phôi trên bề mặt thước cặp trước và sau khi sử dụng phải lau chùi thước bằng giẻ sạch và bôi dầu chuyên dụng hoặc dùng dung dịch RP7 vệ sinh bề mặt thước.

- Không dùng thước trong môi trường có nước hoặc dầu tác động trực tiếp lên thước, trong trường hợp thước bị nước hay dầu vào thì phải tháo nắp pin, lấy pin ra ngay lập tức và dùng mấy sấy hoặc dùng khí hơi thổi vào bên trong nắp pin cho đến khi khô.

- Sau khi lắp Pin vào đưa hai mỏ cặp thước sát lại dùng mắt quan sát không có khe hở, nhấn và giữ nút Origin trong vòng 6 giây đến khi màn hình hiện ra số 0.00mm mới sử dụng.

- Nhấn nút mm/inch (tùy theo loại thước kẹp có 2 hệ số đo) để lựa chọn hệ đơn vị bạn muốn sử dụng: metric hoặc inch. Cuối cùng, nhấn nút ZERO để thiết lập bằng không.

- Khi không sử dụng nhấn nút On/Off để tắt nguồn, tháo pin ra khỏi máy nếu máy không được sử dụng trong một thời gian dài. Bỏ thước vào đúng vị trí trong hộp nhựa để bảo quản.

- Khi màn hình mờ có chữ B nhấp nháy thì pin đã sắp hết và bạn phải thay pin mới cho thước (nên thay Pin SR44 Mitutoyo chính hãng là tốt nhất).

Thước cặp điện tử là công cụ dùng để kiếm tra các chi tiết, độ dày vật liệu trong các ngành kỹ thuật, xây dựng, cơ khí chế tạo máy, khuôn mẫu, ô tô, nội thất. Để sở hữu cho mình những sản phẩm thước căp điện tử với mức giá phù hợp cho yêu cầu công việc thì vui lòng liên hệ đến Mitutoyo.VN để được tư vấn mua hàng.


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: